Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

085 7413388

Đau nhức xương khớp thường được biết đến là biểu hiện ở người cao tuổi. Tuy nhiên, ngày nay, triệu chứng này có đang ngày càng phổ biến không? Để xác định điều này, nhóm nghiên cứu Genacol đã thực hiện và trình bày một số dữ kiện, số liệu quan trọng về viêm khớp, thoái hóa khớp (OA) và tỷ lệ mắc bệnh tại Canada.

Đau nhức xương khớp có phải chỉ gặp ở người cao tuổi

Đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp là gì?

Để hiểu về đau xương khớp, bạn cần biết rằng giữa các đầu xương và khớp hoạt dịch, được bao phủ bởi một loại mô gọi là "sụn". Sụn ​​có bề mặt nhẵn, bóng, giúp xương lướt đi trong khớp. Sụn ​​cũng là lớp đệm và giúp phân phối các áp lực lên khớp một cách tối ưu đến xung quanh. 

Khi bị thoái hóa khớp, sụn bị thoái hóa trở nên giòn hơn và có thể bị vỡ, nứt. Ngoài ra, sự phát triển của xương có thể khiến sụn bị tổn thương nhiều hơn. Sự kết hợp của các yếu tố này làm cho cử động khớp trở nên khó khăn và đau đớn hơn.

Khớp bị thoái hóa trở nên giòn và dễ nứt

Tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp tăng dần theo tuổi tác, do cơ thể mất dần khả năng tái tạo sụn. Thừa cân là một yếu tố nguy cơ quan trọng khác. Chấn thương khớp hoặc áp lực lặp đi lặp lại lên khớp (ví dụ như nâng vật nặng tại nơi làm việc) cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau nhức xương khớp.

Đau nhức xương khớp liệu chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi?

Nhiều người cho rằng, đau nhức xương khớp chỉ ảnh hưởng đến người cao tuổi do lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu của Genacol đã chỉ ra rằng:

  • Có hơn 4 triệu người bị thoái hóa khớp tại Canada. Trung bình cứ 7 người sẽ có 1 người bị thoái hóa khớp.
  • Tại Canada, 15% người từ 20 tuổi trở lên mắc bệnh thoái hóa khớp.
  • 50 là độ tuổi trung bình người dân Canada được chẩn đoán bị đau nhức xương khớp
  • 1/3 số người sống chung với bệnh viêm khớp được chẩn đoán trước tuổi 45.

Đau nhức xương khớp có thể có ở cả người trẻ tuổi

Tại Việt Nam, theo thống kê gần đây, 30% người trên tuổi 35, 60% người trên tuổi 65 và 85% người trên tuổi 85 thường gặp các vấn đề về thoái hóa khớp.

Có thể thấy, đau nhức xương khớp đang ngày càng trẻ hóa trên toàn cầu và tại Việt Nam. Đây không còn là căn bệnh của tuổi già mà người trẻ cũng nên lưu ý.

Đau nhức xương khớp tác động đến thể chất và tinh thần

Phần lớn những người sống chung với bệnh thoái hóa khớp đều cảm thấy cứng khớp, đau khớp và nhức mỏi. Điều này ảnh hưởng đến tình trạng thể chất của họ và gây khó khăn cho họ khi thực hiện một số hoạt động hàng ngày và chơi thể thao . Cơn đau xương khớp cũng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ và mệt mỏi mãn tính.

Đau xương khớp có thể dẫn đến mất ngủ

Những người bị viêm xương khớp, thoái hóa khớp cũng có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng hoặc trầm cảm. Đau khớp và các vấn đề về thể chất do thoái hóa khớp kết hợp với mệt mỏi mãn tính, có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của các vấn đề sức khỏe tâm thần này.

Do đó, cần lưu ý là những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp có nguy cơ gia tăng thêm các bệnh về sức khỏe tâm lý khác.

Genacol - Giải pháp hỗ trợ điều trị các tác động của bệnh xương khớp

Collagen là một phần trong thành phần của các mô khớp, nên việc tích hợp các chất bổ sung collagen vào thói quen ăn uống hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ cơ thể tái tạo các mô sụn và ngăn ngừa sự suy thoái của khớp. 

Uống bổ sung collagen được chỉ định cho những người bị thoái hóa khớp để giảm các cơn đau khớp liên quan đến bệnh. Nếu bạn có nguy cơ bị viêm xương khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp, bạn nên bổ sung collagen ngay từ khi qua tuổi 30, trước khi các triệu chứng của đau nhức xương khớp xuất hiện hoặc chẩn đoán được thực hiện.  

Bổ sung collagen giúp hạn chế đau xương khớp

Genacol được biết đến trên toàn thế giới với dòng sản phẩm bổ sung collagen chăm sóc khớp hoàn chỉnh. Thành phần chứa chất thủy phân collagen độc đáo và được cấp bằng sáng chế, có hiệu quả đã được khoa học chứng minh: AminoLock Collagen . 

Với trọng lượng phân tử thấp nhất so với bất kỳ chất bổ sung collagen nào trên thị trường, Collagen AminoLock được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn để tăng tác dụng đối với sức khỏe khớp. 

Thành phần độc quyền của Genacol cũng được kết hợp với các yếu tố thiết yếu khác vì công dụng của chúng đối với sức khỏe khớp và giảm đau khớp liên quan đến viêm xương khớp, thoái hóa khớp.

Genacol với AminoLock Collagen giúp giảm đau nhức xương khớp

Trong trường hợp cần tư vấn về giải pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Genacol - Giải pháp hỗ trợ xương khớp số 1 tại Canada 

binh-luan

Hello World! https://gjxet0.com?hs=ddea0de96bfd2fd4b43dc7b54478c9a9&

23/11/2022

2cfhxy

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 085 7413388